Cung cấp thông tin về LS Vũ Quang Cẩn C15-E95-F325-QĐ2

By Nguyễn Sỹ Hồ

Sáng nay chủ nhật ngày 8/5/2011 khi mở hộp thư điện tử ra tôi rất cảm động khi đọc được thư của Cựu chiến binh Nguyễn Dũng. Thật vui mừng khi quanh ta vẫn còn hàng vạn những tấm lòng thơm thảo.

Tôi xin phép anh Dũng đăng nguyên văn bức thư mà anh gửi đến cho tôi để cho nhân vật trong bức thư biết mà liên lạc. Hơn thế nữa có thể anh là cầu nối để giúp được nhiều gia đình đang tìm mộ người thân trước đây đã chiến đấu và hi sinh tại E95-F325-QĐ2.

Xin trân trọng giới thiệu:

More...

Thủ tục di chuyển hài cốt liệt sĩ

By Nguyễn Sỹ Hồ

Kính thưa quý thân nhân Liệt sĩ!

Trong thời gian qua có rất nhiều gia đình Liệt sĩ đã tìm thấy mộ người thân của mình từ công trình http://teacherho.vnweblogs.com. Sau khi đã vào tận nơi thăm viếng họ lại tiếp tục hỏi các thủ tục để được đưa hài cốt Liệt sĩ về với quê cha đất tổ về yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quê nhà.

Tôi đã tìm được văn bản từ hướng dẫn các thủ tục để được đưa hài cốt Liệt sĩ về Nhĩa trang Liệt sĩ quê nhà tại website của Sở LĐTB&XH tỉnh Khánh Hòa. Xin trân trọng giới thiệu cùng quý thân nhân Liệt sĩ.

More...

Nửa triệu lượt đọc và những con số!

By Nguyễn Sỹ Hồ

 

           Công trình http://teacherho.vnweblogs.com được khởi công ngày 01/11/2008. Bài viết đầu tiên "Tôi đi tìm anh" được post lên lúc 15h49 cùng ngày. Ban đầu rất ít người truy cập vào trang này. Thế nhưng sau một năm hoạt động công trình đã mang lại niềm vui cho hàng trăm gia đình Liệt sĩ trên mọi miền đất nước. Các thông tin trong công trình nhân đạo này đã toả rộng một cách nhanh chóng. Đặc biệt anh Nguyên Hùng (chủ trang CBTT - http://nguyenhung.vnweblogs.com) - chủ tịch hội Bloggers TP Hồ Chí Minh đã đặt được link tại trang của mình.

More...

Vô cùng thương tiếc đ/c Thiếu Tướng-AHLLVT Trần Đối!

By Nguyễn Sỹ Hồ

Hồi 7g sáng nay chúng tôi đã có mặt tại Nhà Tang Lễ Bộ Quốc Phòng số 5 đường Phạm Ngũ lão quân Gò Vấp TP HCM để thấy mặt thủ trưởng Trần Đối lần cuối trước khi nhập quan và tiến hành tang lễ...

 

 alt

More...

Tìm thân nhân và đồng đội 03 liệt sĩ hi sinh tại Campuchia

By Nguyễn Sỹ Hồ


              Kính thưa quý thân nhân Liệt sĩ!

Thưa tất cả độc giả của http://teacherho.vnweblogs.com!


Hiện Nguyễn Sỹ Hồ đang liên tục đăng tải ảnh mộ Liệt sĩ tại NTLS tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và tiếp theo là danh sách Liệt sĩ tại NTLS huyện Nghi Lộc. Nhưng NSH vừa nhận được một comment của anh Lê Thanh Lâm chuyển tải các thông tin hết sức quý giá. Vì vậy tôi ưu tiên đăng tải entry này trước khi tiếp tục đăng tải thông tin mộ Liệt sĩ. Xin chân thành cảm ơn anh Lâm đã gửi đến các thông tin này.

Mong rằng các thông tin do anh Lê Thanh Lâm cung cấp nhanh chóng lan toả và sớm đến những địa chỉ cần đến. Chân thành cảm ơn quý vị đã chuyển thông tin từ trang http://teacherho.vnweblogs.com đến với mọi gia đình Liệt sĩ ở mọi miền đất nước!

 

More...

Những bức ảnh chưa từng được công bố

By Nguyễn Sỹ Hồ


Kính thưa quý vị độc giả!
Xin trân trọng công bố một số bức ảnh mà tôi đã nhận được từ Ông Brian J Cleaver - Người cựu binh Úc tham chiến tại căn cứ Balmoral ngày 28/05/1968. Sau khi trận đánh kết thúc một số bộ đội ta bị lính Úc bắt và giao cho chính quyền Việt Nam Cộng Hoà giam giữ. Không biết các anh còn hay mất?! Chúng tôi rất mong tìm được những người trong ảnh.


More...

Mừng nhưng rất xót!

By Nguyễn Sỹ Hồ


Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Huệ (tỉnh Long An) được khánh thành năm 1983. Trước đó một năm theo chủ trương chung của cả nước: Tất cả mộ Liệt sĩ phải được quy tập vào Nghĩa trang Liệt sĩ mỗi huyện tối thiểu phải có một NTLS. Vì hoàn cảnh kinh tế của huyện Đức Huệ giai đoạn đó còn rất khó khăn nên tất cả hài cốt Liệt sĩ ở các xã thuộc địa bàn huyện đều được chuyển tập trung về xếp tạm trong một nhà kho vì chưa có Nghĩa trang. Một năm sau (1983) các hài cốt Liệt sĩ mới được đưa về từng phần mộ trên NTLS.

More...

In Search Of 42 NVA Soldiers KIA and Buried at ... 28/5/68

By Nguyễn Sỹ Hồ


In Search Of 42 NVA Soldiers KIA and Buried at FSPT Balmoral~Vietnam 28th May 1968~


Kính thưa quý vị độc giả!
Trong suốt 8 ngày theo dõi cuộc tìm kiếm 42 hài cốt Liệt sĩ thuộc E141 và E165 của F7 tại Bình Mỹ tôi đã nhiều lần gặp gỡ và trao đổi với ông Brian J Cleaver - người trực tiếp chôn 42 thi hài Liệt sĩ vào ngày 28/05/1968 trước khi về Australia ông ấy đã chuyển toàn bộ tư liệu liên quan đến 42 Liệt sĩ hi sinh trong Chiến dịch Toàn Thắng của bộ đội ta đánh vào căn cứ Balmoral của lính viễn chinh Úc.

Dưới đây tôi giới thiệu bản báo cáo về công tác phối hợp tìm kiếm hài cốt các Liệt sĩ nêu trên của hai nước Việt Nam và Australia. Đây là bản gốc bằng tiếng Anh do ông Brian chuyển cho tôi nên tôi đăng tải nguyên bản. Quý vị có thể tự dịch ra tiếng Việt.

Xin trân trọng giới thiệu:

More...

Việc tưởng trong tầm tay mà vẫn trở thành không thể

By Nguyễn Sỹ Hồ


             Thưa quý vị độc giả!

Như tin tôi đã đưa ở những entries trước việc tìm kiếm hài cốt của 42 Liệt sĩ hi sinh trong chiến dịch Toàn Thắng đánh vào cứ điểm Balmoral của lính viễn chinh Úc tại Bình Mỹ (Tân Uyên Bình Dương) cũng đã khép lại sau 8 ngày quyết liệt. Đây là đợt thứ ba tổ chức tìm kiếm 42 hài cốt Liệt sĩ do Đại sứ quán Australia và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương tổ chức thực hiện. Về các chứng cứ lịch sử và các tài liệu hết sức khoa học do phía Australia cung cấp cứ tưởng mọi việc sẽ là trong tầm tay vậy mà vẫn là không thể. Tôi hi vọng rằng sau khi tôi đưa bản tin này sẽ có nhiều tổ chức cá nhân sẽ vào cuộc để làm lại từ đầu công việc này.

Trong suốt 8 ngày tổ chức cuộc tìm kiếm tôi đã có cơ hội nói chuyện nhiều với ông Brian J Cleaver (người trực tiếp chôn 42 thi hài Liệt sĩ nêu trên) và ông đã chuyển cho tôi toàn bộ các ảnh tư liệu liên quan cùng các bản báo cáo công tác tổ chức tìm kiếm. Tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tư liệu này.

More...

Tìm hài cốt LS bằng PP Ground Penetrating Radar (GPR)

By Nguyễn Sỹ Hồ


Reng...reng...reng!
Tôi nhận cuộc gọi từ số máy 043... Cứ nghĩ như thường lệ đây là cuộc gọi nhờ tìm mộ LS từ Hà Nội.
A-lô! Tôi là Lâm 271 đây!
Mừng quá! Dạ em nghe anh Lâm à!
Thông báo cho Hồ biết có đoàn cán bộ thuộc Đại sứ của Australia tại Việt Nam vào Tân Uyên (Bình Dương) để tìm mộ LS. Đoàn công tác chuyên môn của Việt Nam có các cán bộ của Đại học Quốc gia Hà Nội Viện Vật lý Địa cầu Viện phòng trừ Mối và Bảo vệ Công trình   Viện Địa chất và Địa lý biển  do PGS Vũ Đức Minh - TS ngành Vật lý chuyên ngành Địa Vật lý dẫn đầu.
Tôi sẽ báo cho anh Minh liên lạc với Hồ.
Vâng!


More...