Cung cấp thông tin về LS Vũ Quang Cẩn C15-E95-F325-QĐ2

By Nguyễn Sỹ Hồ

Sáng nay chủ nhật ngày 8/5/2011 khi mở hộp thư điện tử ra tôi rất cảm động khi đọc được thư của Cựu chiến binh Nguyễn Dũng. Thật vui mừng khi quanh ta vẫn còn hàng vạn những tấm lòng thơm thảo.

Tôi xin phép anh Dũng đăng nguyên văn bức thư mà anh gửi đến cho tôi để cho nhân vật trong bức thư biết mà liên lạc. Hơn thế nữa có thể anh là cầu nối để giúp được nhiều gia đình đang tìm mộ người thân trước đây đã chiến đấu và hi sinh tại E95-F325-QĐ2.

Xin trân trọng giới thiệu:

More...

Cảm ơn những người “đưa đò” lặng lẽ

By Nguyễn Sỹ Hồ

alt

Tôi là thân nhân LS nhiều năm qua vẫn chưa tìm được phần mộ của bác tôi trong khi nội tôi đã gần 90 tuổi vẫn khắc khoải chờ đợi tin về phần mộ con trai.

Thương mẹ thương bà bố con tôi không tiếc tiền của công sức để bà tôi thanh thản trước khi về với tổ tiên nhưng ước mơ nhỏ nhoi đó vẫn là một điều quá xa vời với gia đình tôi. Dường như đêm khuya nào tôi cũng lang thang vào mạng với một hy vọng mong manh để tìm được đơn vị của bác tôi vì trong giấy báo tử chỉ ghi ký hiệu KHP.

More...

Đâu là sự thật?!

By Nguyễn Sỹ Hồ

 

Gian truân trên chuyến đò tình!

-------------------------------------------------------

Theo quyển sách "Lịch sử Trung đoàn 271" do Đảng Uỷ - Chỉ huy Sư đoàn 5 biên soạn và Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân phát hành vào những năm 73-74 của thế kỷ trước đồng đội của anh trai tôi - bộ đội của Trung đoàn 271 chiến đấu tại Phước Long Bù Đăng Đắk Song Quảng Đức... Chiến thắng hoàn toàn nhưng thương vong cũng không ít. Năm 76 đội công tác hậu chiến của Trung đoàn 271 đã quy tập hài cốt Liệt sĩ của Trung đoàn mình và bàn giao cho xã Bù Đăng.

Ngày 10/05/2009 chúng tôi thực hiện chuyến tìm mộ Liệt sĩ ở khu vực Đồng Xoài và Bù Đăng của tỉnh Bình Phước. Chúng tôi đã chụp ảnh của 115 mộ Liệt sĩ tại NTLS huyện Bù Đăng khi so sánh với tàng thư của Trung đoàn 271 tôi nhận thấy: Trong biên bản bàn giao hài cốt Liệt sĩ E271 cho xã Bù Đăng có 53 bộ hài cốt Liệt sĩ nhưng tại NTLS huyện Bù Đăng (tại thời điểm đó) chỉ có 44 mộ Liệt sĩ của E271 mà hầu hết thông tin trên bia mộ đều có sai sót. Có những mộ thông tin trên bia mộ sai sót quá lớn dẫn đến gia đình không thể nhận được mộ người thân.

More...

Tại sao cứ phải: "Giấy trắng - mực đen - dấu đỏ"

By Nguyễn Sỹ Hồ

      Hàng năm cứ vào dịp 30/4 27/7 22/12 và Tết cổ truyền là có rất nhiều gia đình từ các tỉnh phía Bắc vào Nam viếng mộ Liệt sĩ. Nhân dịp này "Người đưa đò" xin gửi đến những người làm công tác TBLS và NCC thông điệp dưới đây.

-------------------------------------------------------

Thưa anh! Cho tôi xin giấy giới thiệu đi viếng mộ Liệt sĩ Lê Xuân Chiều!

Liệt sĩ Lê Xuân Chiều thuộc xã nào?

Dạ! Xã MS huyện NL ạ!

Mộ Liệt sĩ Chiều nằm tại Nghĩa trang Liệt sĩ nào!

Dạ! Tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước ạ!

Làm sao gia đình biết?

Dạ có thư báo tin của Ông Nguyễn Sỹ Hồ ở Bình Dương!

Không được! Thư báo tin phải do Sở LĐTB&XH tỉnh mới hợp pháp. Thư báo tin phải là: "Giấy trắng - mực đen - dấu đỏ" cơ! Giấy báo tin này không hợp pháp.

More...

Thủ tục di chuyển hài cốt liệt sĩ

By Nguyễn Sỹ Hồ

Kính thưa quý thân nhân Liệt sĩ!

Trong thời gian qua có rất nhiều gia đình Liệt sĩ đã tìm thấy mộ người thân của mình từ công trình http://teacherho.vnweblogs.com. Sau khi đã vào tận nơi thăm viếng họ lại tiếp tục hỏi các thủ tục để được đưa hài cốt Liệt sĩ về với quê cha đất tổ về yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quê nhà.

Tôi đã tìm được văn bản từ hướng dẫn các thủ tục để được đưa hài cốt Liệt sĩ về Nhĩa trang Liệt sĩ quê nhà tại website của Sở LĐTB&XH tỉnh Khánh Hòa. Xin trân trọng giới thiệu cùng quý thân nhân Liệt sĩ.

More...