THÔNG TIN MỘ LIỆT SĨ TRONG TỈNH NGHỆ AN

By Nguyễn Sỹ Hồ

 THÔNG TIN VỀ MỘ LIỆT SĨ THUỘC TỈNH NGHỆ AN
alt

Kính thưa quý thân nhân Liệt sĩ!
Thật vui khi công trình http://teacherho.vnweblogs.com của Nguyễn Sỹ Hồ đã nhận được sự hợp tác của nhiều người. Entry này NSH tạo ra để lần lượt công bố thông tin về mộ Liệt sĩ trong toàn tỉnh Nghệ An. Hi vọng sẽ có thêm nhiều người nữa cùng góp sức với NSH.

More...

Tìm thân nhân và đồng đội 03 liệt sĩ hi sinh tại Campuchia

By Nguyễn Sỹ Hồ


              Kính thưa quý thân nhân Liệt sĩ!

Thưa tất cả độc giả của http://teacherho.vnweblogs.com!


Hiện Nguyễn Sỹ Hồ đang liên tục đăng tải ảnh mộ Liệt sĩ tại NTLS tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và tiếp theo là danh sách Liệt sĩ tại NTLS huyện Nghi Lộc. Nhưng NSH vừa nhận được một comment của anh Lê Thanh Lâm chuyển tải các thông tin hết sức quý giá. Vì vậy tôi ưu tiên đăng tải entry này trước khi tiếp tục đăng tải thông tin mộ Liệt sĩ. Xin chân thành cảm ơn anh Lâm đã gửi đến các thông tin này.

Mong rằng các thông tin do anh Lê Thanh Lâm cung cấp nhanh chóng lan toả và sớm đến những địa chỉ cần đến. Chân thành cảm ơn quý vị đã chuyển thông tin từ trang http://teacherho.vnweblogs.com đến với mọi gia đình Liệt sĩ ở mọi miền đất nước!

 

More...

Các cơ quan lưu giữ thông tin mộ Liệt sĩ

By Nguyễn Sỹ Hồ


            Kính thưa quý thân nhân Liệt sĩ!

            Thưa quý vị cùng quý bạn đọc!

Thời gian gần đây có quá nhiều câu hỏi qua điện thoại nhờ tôi tra cứu thông tin về Liệt sĩ ở nhiều địa phương trên cả nước. Làm sao tôi có thể nhớ hết được địa chỉ và số điện thoại của tất cả các cơ quan này?! Vì vậy tôi lập entry này để giúp quý vị dễ dàng liên hệ khi cần thiết.

Dưới đây là địa chỉ của Bộ Quốc phòng một số Quân khu Quân đoàn các Sở LĐTB&XH mà tôi sưu tập được. Tôi sẽ cố gắng sưu tập đầy đủ hơn để bổ sung đầy đủ vào entry này. Hi vọng các thông tin này có ích cho quý thân nhân Liệt sĩ.

More...

Trứng dựng trên đầu đũa có mộ Liệt sĩ không?

By Nguyễn Sỹ Hồ

 

           Nguyễn Sỹ Hồ có người anh trai cả hi sinh trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Đã có quá nhiều thông tin về sự hi sinh và mộ anh mình. Nhưng rốt cuộc không hề có một thông tin nào đúng cả.

Khi còn sống vì quá mong mỏi nên cha tôi đã nhờ thầy bói thầy nói rằng: anh tôi còn sống!

 Đồng đội anh tôi thì nói rằng: Anh tôi hi sinh ở Quảng Trị!

Nhưng cuối cùng nhờ vào tài liệu lưu trữ tại Ban chính sách Trung đoàn 271 tôi đã xác định được: Anh tôi hi sinh tại Đức Huệ Long An. Và lần theo các dấu vết còn lại tôi xác định được mộ anh mình cùng 6 đồng đội hi sinh cùng lúc vì bị phục kích khi trên đường đi dự Đại hội CSTĐ từ Campuchia về đơn vị chiến đấu. Bảy mộ Liệt sĩ đều là mộ vô danh được đánh số từ 1 đến 7 trên NTLS huyện Đức Huệ. Nhờ giám định ADN mà tôi đã tìm được hài cốt anh trai mình cùng 6 đồng đội của Anh.

More...

Bây giờ con mới hiểu

By Nguyễn Sỹ Hồ


       Ai sẽ làm thay đổi được điều đó?

       Sẽ chẳng thay đổi được số phận đâu. Chiến tranh qua đi để lại muôn vàn những góa phụ như mẹ tôi. Nhưng có lẽ một đứa con một giọt máu thương yêu để lại giữa hai điểm ngắm sẽ làm dịu bớt phần nào. Và chính tôi một con bé bảy tuổi ngày ấy đã không mang lại cho mẹ một cơ may cuối cùng.

--------------------------------------------------------------------------------------------

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 NSH xin trân trọng gửi đến các mẹ các chị cùng quý vị câu chuyện về nỗi đau của người phụ nữ Việt Nam đã được đăng trên báo Văn nghệ CAND cách đây khá lâu. Xin được chia sẻ cùng các mẹ các chị - những người phụ nữ Việt Nam đầy đức hi sinh cao cả.

 

More...

THÔNG TIN VỀ LIỆT SĨ TRONG TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

By Nguyễn Sỹ Hồ

Thưa quý vị!
Nguyễn Sỹ Hồ bắt đầu thu thập thông tin về Liệt sĩ tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Địa phương đầu tiên là Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bà Rịa Vùng Tàu toạ lạc tại phường Phước Trung thị xã Bà Rịa. Trong khả năng có thể Nguyễn Sỹ Hồ sẽ tiếp tục hành trình của mình.


More...

THUỐC!

By Nguyễn Sỹ Hồ


Thuốc trị bệnh lao: Bánh bao chấm máu tử tù!

alt


More...

Giúp tìm thân nhân liệt sĩ

By Nguyễn Sỹ Hồ
Chụp ảnh hàng ngàn bia mộ rồi đưa lên mạng viết hàng ngàn lá thư báo tin vị trí mộ liệt sĩ đang yên nghỉ để tìm thân nhân liệt sĩ là công việc hằng ngày của thầy giáo dạy toán Nguyễn Sỹ Hồ (tỉnh Bình Dương)

Lạnh người bối rối... là những cảm giác tôi trải qua khi vào phải một trang blog mà giao diện tràn ngập những tấm bia mộ. Bên cạnh hàng loạt tấm bia mộ câm lặng ám ảnh ấy là câu: “Cuộc đời vốn thế một khi tiếng đập trống rỗng của những chiếc dạ dày tạm lắng xuống thì tiếng động thì thầm của những giá trị cội nguồn lại vang lên”.

More...