Tin Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi

By Nguyễn Sỹ Hồ


Mưa triền miên mưa dầm dề mưa ...

Câu hát: "... quê em hai mùa mưa nắng..." hình như đang bị thời tiết năm nay phản biện.

Mùa mưa Nam Bộ năm nay thật kỳ cục có lẽ do biến đổi khí hậu chăng? Chính vì vậy mà kế hoạch những chuyến đi lấy tin của tôi bị phá sản! Không lẽ trời cứ mưa mãi!? Và rồi dự định chuyến đi Đồng Dù Củ Chi của tôi cũng đã được thực hiện. Quá cố gắng trong chuyến đi ngày 5/12 vừa rồi nên về nhà đã một ngày mà vẫn chưa thể đưa tin và cũng may hôm nay lại mưa!

More...

Tôi đi tìm mộ em trai

By Nguyễn Sỹ Hồ


Sau đúng 35 năm lặn lội với hàng chục lần vào Nam ra Bắc qua cả chục tỉnh gia đình ông Phí Văn Kỷ (hiện ngụ tại phường Bồ Đề quận Long Biên TP Hà Nội) đã tìm được hài cốt của liệt sỹ Phí Văn Cương em trai ông. Tìm đến Báo Nông Nghiệp Việt Nam với niềm xúc động khôn tả ông đã kể cho PV nghe về cuộc tìm kiếm cảm động này.

More...

Công bố 90.000 thông tin giúp 600 GĐLS tìm được mộ

By Nguyễn Sỹ Hồ

alt

Đó là kết quả của việc làm âm thầm lặng lẽ của thầy giáo sỹ quan dự bị Nguyễn Sỹ Hồ trong hai năm từ 2008-2010. Sinh ra lớn lên ở Hương Trạch Hương Khê Hà Tĩnh tốt nghiệp ĐH Vinh vào sỹ quan dự bị chuyển vào Nam dạy học. Hiện công tác tại Trường PTTH Tân Bình Tân Uyên tỉnh Bình Dương. “Mẹ tôi bị bom Mỹ sát hại tháng 07/1972. Anh trai tôi nhập ngũ 12/1969 năm 1977 nhận được giấy báo tử hy sinh tại mặt trận phía Nam. Bố tôi xót xa đau đớn tuổi già sức yếu giao cho chúng tôi trách nhiệm phải tìm được mộ của anh trai…Ba mươi năm tìm kiếm vô vọng. Là người trong cuộc tôi hiểu nỗi đau mất mát ước vọng cháy bỏng của cha tôi khi sống trên cõi đời nên bằng mọi giá tôi thực hiện lời cha dăn…”. Thầy Nguyễn Sỹ Hồ tâm sự.

More...

Về Quảng Trị

By Nguyễn Sỹ Hồ

Thành phố Đông Hà 4/11/2010

Mưa!

Gió!

Rét!

Người dân cơ cực!

Đó là những đặc trưng nổi bật của tỉnh Quảng Trị trong những tháng ngày mùa Đông giá lạnh.

More...

Nhà ngoại cảm: Giải nghệ hay không là việc của cá nhân

By Nguyễn Sỹ Hồ


Là một người đã chứng kiến rất nhiều những hậu quả đau buồn do các NNC gây ra cho các gia đình Liệt sĩ nên tôi rất bất bình với những người tự cho mình có khả năng đặc biệt và được báo chí lăng-xê đã tác oai tác quái trong thời gian qua. Bài viết này tôi xin được đăng lại những ý kiến bất bình của độc giả qua sự kiện NNC Phan Thị Bích Hằng xác định vị trí chiếc xe bị lũ cuốn trôi hôm 18/10/2010 tại Xuân Lam-Nghi Xuân-Hà Tĩnh.


More...

Theo đóm ăn tàn

By Nguyễn Sỹ Hồ


Những ngày qua người dân cả nước đang hướng về miền Trung - nơi phải chịu cảnh tang thương do lũ lụt gây ra. Hơn bao giờ hết đạo lý "lá lành đùm lá rách" đã được nói thêm "lá rách ít đùm lá rách nhiều" được thể hiện trên mọi miền quê Việt.

Là một người được sinh ra từ rốn lũ Hương Khê (Hà Tĩnh) sống xa quê hơn ai hết tôi thấu hiểu nỗi đau của những gia đình bị lũ lụt cướp hết gia sản cướp đi sinh mạng của những người thân yêu nhất. Rất may cho những người trong gia đình tôi vì đã quen đối phó với lũ lụt nên chỉ mất hết tài sản nhưng vẫn an toàn về tính mạng sau cơn lũ lịch sử này.

More...

Nao lòng vì lũ lụt ở quê!

By Nguyễn Sỹ Hồ


Tin lũ lụt ở quê làm mình đứng ngồi không yên. Cái Ông EVN làm ăn kiểu gì mà đập thuỷ điện Hố Hô cứ nơm nớp mỗi khi lũ về. Khốn nỗi dưới chân đập Hố Hô mình có người cha già 89 tuổi đang chạy lên đồi để lánh nạn. Không biết làm sao cả đành mượn bản tin của dân trí đưa vào đây để bạn bè cùng chia sẻ.

(Dân trí) - Mưa lớn nước trên các khe suối đổ về nhanh các cửa xả tràn gặp sự cố khiến mực nước trong lòng đập thuỷ điện dâng cao tràn qua cả thân đập gần 1m. Đập thuỷ điện Hố Hô đang ở trong tình trạng có thể vỡ bất cứ lúc nào.


More...

Trả lại tên và trả lại quê cho các Anh

By Nguyễn Sỹ Hồ


Biết làm sao được! Chiến tranh mà!
Có lẽ đó là câu biện hộ hay ho nhất cho những ai có thể làm được rất nhiều việc để giúp cho các gia đình Liệt sĩ tìm ra mộ người thân đang thất lạc đâu đó trên dải đất hình chữ S này nhưng họ không muốn làm.

Trong phạm vi bài viết này tôi không đề cập tới những Liệt sĩ mà sau khi hi sinh đồng đội không lấy được thi hài để an táng hay hài cốt các Anh đang thất lạc nơi rừng sâu núi thẳm của dãy Trường Sơn hay chìm dưới đáy sâu của dòng Thạch Hãn hay hòa tan trong bùn lầy của Đồng Tháp Mười.

More...

TÌM LẠI QUÊ HƯƠNG CHO LIỆT SĨ THUỘC QUÂN ĐOÀN 3

By Nguyễn Sỹ Hồ


PHIẾU XÁC MINH QUÊ HƯƠNG CHO LIỆT SĨ

Kính gửi: Đồng chí Trưởng Phòng Chính sách - Cục Chính Trị - Quân Đoàn 3 cùng các cộng sự của đồng chí.


Trong chương trình tìm mộ Liệt sĩ tôi tìm thấy rất nhiều mộ có tên tuổi đơn vị lúc hi sinh nhưng thiếu thông tin về quê quán của Liệt sĩ. Vì vậy chúng tôi đề nghị các đồng chí dựa vào thông tin về đơn vị của Liệt sĩ có trên bia mộ sau đó dò tìm hồ sơ quân lực do Quân Đoàn quản lý để xác minh phần quê quán còn thiếu trên các bia mộ liệt sĩ nguyên là bộ đội thuộc Quân Đoàn 3.


Đề nghị các đồng chí làm việc này với cả tấm lòng tri ân với đồng đội đã ngã xuống cho đất nước thái hoà hôm nay. Ghi thêm phần quê hương (xã huyện tỉnh) vào dưới mỗi ảnh tấm bia mộ mà tôi gửi kèm. Nếu nhận được phúc đáp từ các đồng chí tôi sẽ đăng tải lại và gửi thư báo tin về tận từng gia đình liệt sĩ.

More...

Đại hội TĐYN tỉnh Bình Dương lần III (Năm 2010)

By Nguyễn Sỹ Hồ


              Ngày 10/09/2010 Tỉnh Ủy Hội Đồng Nhân Dân Ủy Ban Nhân Dân Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức Đại Hội Thi Đua Yêu Nước lần thứ III (giai đoạn 2006-2010). Về dự Đại Hội có 160 đại biểu được bình chọn từ các đơn vị và 40 đại biểu khách mời. Đài truyền hình Bình Dương (BTV1) đã tường thuật trực tiếp suốt thời gian diễn ra Đại Hội.


More...