TÌM LẠI QUÊ HƯƠNG CHO LIỆT SĨ THUỘC QUÂN ĐOÀN 4

By Nguyễn Sỹ Hồ


PHIẾU XÁC MINH QUÊ HƯƠNG CHO LIỆT SĨ


Kính gửi: Đồng chí Trưởng Phòng Chính sách - Cục Chính Trị - Quân Đoàn 4 cùng các cộng sự của đồng chí.

Trong chương trình tìm mộ Liệt sĩ tôi tìm thấy rất nhiều mộ có tên tuổi đơn vị lúc hi sinh nhưng thiếu thông tin về quê quán của Liệt sĩ. Vì vậy chúng tôi đề nghị các đồng chí dựa vào thông tin về đơn vị của Liệt sĩ có trên bia mộ sau đó dò tìm hồ sơ quân lực do Quân Đoàn quản lý để xác minh phần quê quán còn thiếu trên các bia mộ liệt sĩ nguyên là bộ đội thuộc Quân Đoàn 4.

Đề nghị các đồng chí làm việc này với cả tấm lòng tri ân với đồng đội đã ngã xuống cho đất nước thái hoà hôm nay. Ghi thêm phần quê hương (xã huyện tỉnh) vào dưới mỗi ảnh tấm bia mộ mà tôi gửi kèm. Nếu nhận được phúc đáp từ các đồng chí tôi sẽ đăng tải lại và gửi thư báo tin về tận từng gia đình liệt sĩ.


More...

TÌM LẠI QUÊ HƯƠNG CHO LIỆT SĨ THUỘC QUÂN KHU 7

By Nguyễn Sỹ Hồ


PHIẾU XÁC MINH QUÊ HƯƠNG CHO LIỆT SĨ


Kính gửi: Đại tá Nguyễn Thống - Trưởng Phòng Chính sách - Cục Chính Trị - Quân Khu 7 cùng các cộng sự của đồng chí.

Chúng tôi đề nghị các đồng chí dò tìm hồ sơ quân lực để xác minh phần quê quán còn thiếu trên các bia mộ liệt sĩ nguyên là bộ đội thuộc Quân Khu 7. Đề nghị các đồng chí làm việc này với cả tấm lòng tri ân với đồng đội đã ngã xuống cho đất nước thái hoà hôm nay. Ghi thêm phần quê hương (xã huyện tỉnh) vào dưới mỗi ảnh tấm bia mộ mà tôi gửi kèm.

Người thực hiện: Nguyễn Sỹ Hồ
Website: www.teacherho.vn
Blogs: http://teacherho.vnweblogs.com
Mobile: 0988847715More...

NGƯỜI ĐI NGƯỢC THỜI GIAN

By Nguyễn Sỹ Hồ


NGƯỜI ĐI NGƯỢC THỜI GIAN

Kính tặng Thầy giáo Nguyễn Sỹ Hồ

Cùng con ngựa sắt già nua anh đi ngược thời gian
Tìm về chiến trường xưa
Gặp gỡ những chàng trai mãi mãi tuổi đôi mươi
Tràn trề nhựa sống
Dù thân xác chỉ còn trong tâm tưởng
Bởi đã hóa thành cây trái tặng người sau


More...

MÙA XUÂN KHÔNG NGẪU NHIÊN

By Nguyễn Sỹ Hồ


MÙA XUÂN KHÔNG NGẪU NHIÊN

Kính dâng Anh Linh những người con Tổ Quốc
Kính tặng hai anh: Nguyễn Sỹ Hồ và Lê Văn Cam


Hơn 33 năm trôi qua
Máu và xương còn đó;
Tiếng đạn bom chuyển trời lửa đỏ !
Anh trở về theo con gió
kể tôi nghe chuyện nơi ấy Anh nằm...


More...

Những thước phim tư liệu vô cùng quý giá

By Nguyễn Sỹ Hồ


                Thưa quý vị! thưa các bạn!

Nguyễn Sỹ Hồ vốn rất thích xem phim tư liệu đặc biệt các phim tư liệu lịch sử có tính chính xác. Nhân kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2010) và Quốc Khánh 2/9 tôi xin mời quý vị và các bạn cùng xem lại những thước phim tư liệu vô cùng quý giá về cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch do Hãng phim tài liệu Trung Ương sản xuất và những thước phim màu về Lễ Quốc tang chủ tịch Hồ Chí Minh do đài truyền hình Việt Nam mua bản quyền của Hãng truyền hình Nihon Denpa News Nhật Bản.

Mời quý vị và các bạn cùng xem:

More...

Xung quanh việc gắn bia cho mộ LS tìm được nhờ NNC

By Nguyễn Sỹ Hồ
Đây là lần thứ hai tôi đến thăm Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương. Rất may mắn vì hôm nay gặp được bác Xuân - quản trang Nghĩa trang này. Có lẽ bác là người quản trang xởi lởi nhất mà tôi từng gặp. Sau một hơi trò chuyện cùng bác như bắt được "tần số" bác Xuân say sưa trong câu chuyện quản lý mộ Liệt sĩ tại đây.

More...

Tin mới ! Tin vui cho các gia đình Liệt sĩ

By Nguyễn Sỹ Hồ


Sau gần hai năm cải tạo và nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Dương phải mất nhiều tỷ đồng đến nay những hạng mục chính đã hoàn thành. Công trình đang gấp rút hoàn thành những công đoạn còn lại để  kịp chào mừng kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đến thăm Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Dương hôm nay ai cũng thấy mát lòng mát dạ. Các gia đình Liệt sĩ cũng như Anh linh các Liệt sĩ nơi đây cũng chỉ mong muốn được vậy.More...

THÔNG TIN VỀ MỘ LIỆT SĨ TẠI TP HỒ CHÍ MINH

By Nguyễn Sỹ Hồ


 

Thành phố Hồ Chí Minh có tất cả 6 Nghĩa trang Liệt sĩ. Nghĩa trang Thành phố Hồ Chí Minh  tọa lạc tại Phường Long Bình quận Thủ Đức. Nghĩa trang huyện Củ Chi tọa lạc tại xã An Nhơn Tây huyện Củ Chi. Các Nghĩa trang: Bình Chánh Thủ Đức Tân Xuân và Cần Giờ nằm tại địa bàn quận huyện cùng tên. Tôi sẽ lần lượt giới thiệu ảnh mộ Liệt sĩ tại 6 NTLS này.


More...

MỘ CỦA NGƯỜI CÒN SỐNG !!!

By Nguyễn Sỹ Hồ


              Trưa nay 3/8/2010 tôi có buổi nói chuyện khá dài qua điện thoại với “Liệt sĩ Lương Văn Thiện” quê ở Vĩnh Phúc. Có được buổi nói chuyện này là vì sáng nay anh Lương Văn Thái - con trai “Liệt sĩ Lương Văn Thiện” điện thọai từ số máy 02113.846795 thông báo cho tôi rằng: Bố cháu hiện đang khỏe mạnh và đang làm nông tại Vĩnh Phúc vậy mà “mộ bố cháu” lại nằm tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đồng Nai.
More...

ĐÂU LÀ BỐ TÔI ?

By Nguyễn Sỹ Hồ


Liệt sĩ Vũ Văn Lãnh sinh năm 1956 tại xã Kiến Thiết huyện Tiên Lãng TP Hải Phòng. Năm 1979 anh hi sinh ở chiến trường biên giới Tây Nam khi con trai đầu lòng là Vũ Thanh Tùng chưa tròn một tuổi.

Lần theo giấy báo tử của đơn vị 25 năm sau – năm 2004 Vũ Thanh Tùng đã tìm được mộ cha an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đồng Nai. Niềm xúc động vỡ oà bởi từ khi sinh ra đây là đầu tiên cha con "hội ngộ". Anh em trong cơ quan cùng đi với Tùng hôm ấy không ai cầm được nước mắt.

More...