Trả lời thư của GĐLS Nguyễn Sỹ Ngà và các GĐLS khác

By Nguyễn Sỹ Hồ


            Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thương Binh Liệt Sĩ (27/7/1947-27/7/2010) tôi xin gửi đến các gia đình Liệt sĩ lời chia sẻ chân tình nhất. Xin kính chúc những gia đình Liệt sĩ chưa tìm được nơi yên nghỉ của con em mình sớm tìm được mộ các Anh. Trong những ngày tháng Bảy tri ân này số lượng người truy cập vào trang http://teacherho.vnweblogs.com/ để tìm mộ Liệt sĩ đã tăng lên đột biến theo đó số lượng thư của các gia đình Liệt sĩ trong cả nước cũng gửi tới quá nhiều. Sau đây tôi xin trả lời cụ thể cho một số gia đình mà tôi có thông tin khá đầy đủ và trả lời chung cho các gia đình chưa tìm được đầu mối thông tin.


More...

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập lực lượng TNXP

By Nguyễn Sỹ Hồ


Nhân kỷ niệm 60 năm (15/7/1950-15/7/2010) ngày thành lập lực lương Thanh Niên Xung Phong NSH xin gửi đến các chị lời chúc sức khoẻ hạnh phúc và sự tri ân sâu sắc. Để có một ngày toàn thắng chúng ta không thể không nhắc đến những đóng góp to lớn của lực lượng này. Xin chép lại bài thơ "Tuổi hai mươi chúng tôi ở Trường Sơn" của người lính - Nhà thơ Nghiêm Thị Hằng thay cho một lời nhắc nhở thế hệ hôm nay cùng bài hát "Đông Trường Sơn - Tây Trường Sơn" do nhạc sĩ Hoàng Hiệp phổ thơ Phạm Tiến Duật.


More...

Trả lại tên cho liệt sĩ Lữ Minh Cần

By Nguyễn Sỹ Hồ


              Sáng nay ngày 24/06/2010 Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Bình Phước đã ký quyết định điều chỉnh thông tin bị sai trên bia mộ của Liệt sĩ Lữ Minh Cần - liệt sĩ của Trung đoàn 271 hiện nằm tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước. Thế là những cố gắng của chúng tôi cùng gia đình liệt sĩ Lữ Minh Cần đã có kết quả.


More...

Phóng sự Chân dung: NGƯỜI ĐI TÌM MỘ

By Nguyễn Sỹ Hồ


Đã có hơn 400 gia đình thân nhân liệt sĩ tìm thấy được mộ phần của chồng cha con mình trong niềm vui mừng khôn xiết sau hàng chục năm trời mong đợi tìm kiếm lần theo những dòng tin báo tử với hy vọng mỏng manh. Những nén nhang đầu tiên cho người thân yêu được thắp lên… dẫu có muộn màng nhưng lan tỏa niềm hạnh phúc thơm ấm tình người. Đây không phải công lao của những nhà ngoại cảm mà là công việc thầm lặng đầy ý nghĩa nhân văn của một thầy giáo trường THPT Tân Bình huyện Tân Uyên tỉnh Bình Dương - Nguyễn Sỹ Hồ. Anh đã chụp hình bia mộ đăng lên blog và gửi thư báo tin về từng gia đình thân nhân liệt sĩ với cả tấm lòng nặng tình quê hương đưa hương hồn liệt sĩ về với gia đình.

More...

PHÓNG SỰ TÀI LIỆU CỦA VTV

By Nguyễn Sỹ Hồ
TẠP CHÍ THI ĐUA KHEN THƯỞNG
103 Quán Thánh – Ba Đình – Hà Nội
28 Trương Quốc Dung – Phường 8 – Quận Phú Nhuận – TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08043522 – 08.3452685

Giới thiệu

More...

TÊN ANH LÀ TÊN CỦA ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM

By Nguyễn Sỹ Hồ


              Mùa hè lại đến! Mùa hè là mùa mà chúng tôi có thời gian để rong ruổi tới các miền quê. Chúng tôi về thăm lại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước vì nhiều nguyên nhân. Có lẽ nguyên nhân chính nhất vẫn là Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước vừa có đợt quy tập mộ liệt sĩ từ đất bạn Campuchia về Nghĩa trang này nên chúng tôi đến đây để cập nhật thêm thông tin về liệt sĩ.More...

PHÁT HIỆN MỘ LIỆT SĨ TRONG VƯỜN CAO SU

By Nguyễn Sỹ Hồ


         Sáng nay ngày 02/06/2010 tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương các Cơ quan chức năng cùng các chiến sĩ Trung đoàn 271 tổ chức lễ an táng hài cốt liệt sĩ vừa tìm được trong vườn cao su thuộc khu phố 6 thị trấn Phước Vĩnh huyện Phú Giáo.More...

Tìm chứng cứ lịch sử cho những ngôi mộ bị sai thông tin

By Nguyễn Sỹ Hồ


Kính thưa quý thân nhân liệt sĩ!
Kính thưa quý vị quan tâm đến công việc tìm kiếm mộ liệt sĩ!
Chiến tranh đã qua đi hơn 35 năm nhưng còn đó những đau mất mát của các gia đình có chồng cha con ... đã hi sinh cho độc lập tự do của đất nước. Tìm được nơi yên nghỉ của các Anh hùng liệt sĩ và đưa hài cốt của các Anh về với quê cha đất tổ về với người thân đồng đội bạn bè ... sẽ làm giảm bớt nỗi đau của các gia đình liệt sĩ chưa tìm được mộ người thân.

Một thực tế rất đau lòng đó là: Thông tin ghi trên các tấm bia mộ trong tất cả các NTLS trên cả nước hiện nay còn sai sót so với thực tế rất nhiều. Chúng ta hoàn toàn có thể thông cảm điều này chiến tranh mà!!! Tuy nhiên để khắc phục được sự sai sót đó và trả lại đúng tên của các liệt sĩ thì cần rất nhiều người có lòng nhiệt huyết mới có thể làm được. Nếu có nhiều người cùng chung tay thì không phải là được tất cả nhưng cũng giải quyết được rất nhiều trường hợp.


More...

PHÓNG SỰ TÀI LIỆU CỦA HTV

By Nguyễn Sỹ Hồ

Phóng sự do tác giả gửi tặng.

More...